Lắp đặt camera quan sát Phường Thạc Gián

Lắp đặt camera quan sát Phường Thạc Gián

Thạc Gián là 1 phường của quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam.
– Tổng diện tích theo k2 là: 0,77 km²
– Tổng số dân: 16098 người (1999)
– Mật độ dân số đạt 20906 người/km².
Trước đây, địa bàn phường Thạc Gián có chứa 1 phần Vĩnh Trung và Chính Gián. Hiện tại, đình làng Thạc Gián – được xếp hạng di tích quốc gia lại đang nằm trên địa bàn phường Chính Gián.
Lịch sử
Mảnh đất này có tên trong bản đồ nước Đại Việt từ năm 1306. Tên gọi Thạc Gián có từ năm 1558, lúc các Tộc Huỳnh, Phạm Công, Nguyễn Văn, Nguyễn Ngọc đến lập nghiệp, trong đó tộc Huỳnh là Tiền hiền, tộc Nguyễn Ngọc là Hậu hiền. Đây là những cư dân đầu tiên sống ở lâu đời trên mảnh đất này, có công khai phá, biến mảnh đất hoang vu thành những thửa ruộng màu mỡ phục vụ cho cuộc sống. Những địa danh Ngã ba Cai Lang, Ngã ba Cây Quăn, Đình làng Thạc Gián, Hầm Bứa, Kiệt Tiến Thành, Xóm Giếng đôi, Bàu Lác, Bàu Hạt, Bàu Sen đã đi sâu vào ký ức của mỗi con người Thạc Gián xưa và nay.
Năm 1858 thực dân Pháp xâm chiếm nước ta, chúng lấy tên Thạc Gián đặt xã hiệu. Cách mạng tháng 8/1945 thành công, Đà Nẵng là đơn vị hành chính thuộc Ủy ban hành chính Trung Bộ, Thạc Gián trở thành Khu Phan Thanh.
Tháng 7/1954 Hiệp định Giơ ne vơ được ký kết, đất nước tạm thời chia làm 2 miền, Đà Nẵng thuộc quyền quản lý của chế độ ngụy quyền Sài gòn, xã Thạc Gián chia thành 02 khu phố là Thạc Gián và Tân chính. Khu phố Thạc Gián có các khóm: Tam Giác, Trung bình, Trung lập, Tân Lập, Vĩnh An, Trung Hòa, Tân An, Tân Ninh.
Sau ngày 29/3/1975 Thành phố Đà Nẵng được giải phóng, Khu phố Thạc gián chia thành 02 phường: Thạc Gián và Vĩnh Trung thuộc Quận II, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Tháng 4/1978 Thạc Gián là một trong 28 phường của Thành phố Đà Nẵng thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.
Ngày 23/01/1997 Đà Nẵng là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Thạc Gián là một trong 08 phường của Quận Thanh Khê (nay 10 phường).
Kinh tế – Xã hội
Phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, từ sau ngày 29/3/1975 Thành phố Đà Nẵng được giải phóng, Đảng bộ và nhân dân Thạc Gián cùng chung tay, góp sức xây dựng cuộc sống mới. Với sự giúp đỡ của Quận và Thành phố, Thạc Gián đã chuyển đổi từ một vùng đất lầy lội sang một khu phố quy hoạch khang trang, nhiều nhà mới, nhà cao tầng được xây dựng. Từ chỗ không có Trường học, Trạm Y tế nay có trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, có cả Trường Đại học Duy Tân và Trường Cao đẳng Việt Tin đóng trên địa bàn phường. Trạm Y tế gần 10 năm đạt chuẩn Quốc gia, trong phường còn có Bệnh viện Hoàn Mỹ tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công viên 29/3, Hồ Thạc là nơi vui chơi, tập thể dục, thể thao, giải trí của nhân dân Thạc Gián và các phường lân cận.
Từ một phường nghèo của Thành phố trước đây nay luôn dẫn đầu về thu ngân sách của Quân Thanh Khê.
Thạc Gián xưa chỉ có 04 con đường chính có tên Ông Ích Khiêm, Hùng Vương, Thống Nhất (Lê Duẩn) và Lý Thái Tổ còn lại là đường đất, kiệt hẻm nay với nhiều con đường mới mở và nâng cấp, có những con đường lớn như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Tri Phương, Hàm Nghi, Lê Đình Lý. 100% kiệt hẻm được bê tông hóa và có điện chiếu sáng.
Cùng với quỹ “Vì người nghèo” và nguồn vốn của Nhà nước, của các tổ chức xã hội, từ thiện, Đảng bộ và Chính quyền phường luôn tìm cách hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhân dân làm ăn thoát nghèo. Là một phường của Quận thoát nghèo về trước 02 năm giai đoạn 2009 – 2013 theo chuẩn 500.000đ của Thành phố.
Công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” là lương tâm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân trong phường. Luôn chăm lo cho người có công cách mạng, các gia đình Thương binh, Liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người về hưu, chế độ Bảo trợ xã hội.
Công tác Quốc phòng, An ninh được Đảng bộ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, xây dựng lực lượng công an, dân quân trong sạch vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ an ninh trật tự. Các phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phát triển mạnh và đều khắp ở các khu dân cư. Vệ sinh môi trường được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Đoàn thể được chú trọng; Đảng bộ nhiều năm liền là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân để xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của phường.
Những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển của phường Thạc gián đã phát huy giá trị to lớn của một phường anh hùng, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển của quận Nhì trước đây và quận Thanh Khê cũng như của thành phố ngày nay; vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

—————————————————————————————————————-

CAMERA QUAN SÁT ĐÀ NẴNG

  • Địa chỉ: 474 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

  • Quảng Nam :QL1A, Thị Trấn Nam Phước – H.Duy Xuyên – T.Quảng Nam

  • Hotline: 0909.018.779

  • Email: info@cameraquansatdanang.com

  • Website : cameraquansatdanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone