Lắp đặt camera quan sát Phường Mỹ An

Lắp đặt camera quan sát Phường Mỹ An

Mỹ An là 1 phường của quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam.
Phường Mỹ An được thành lập năm 2005 trên cơ sở một phần diện tích và dân số của phường Bắc Mỹ An.
– Tổng diện tích theo k2 là: 3,4 km²
– Tổng số dân vào năm 2005 là: 1318 người
– Mật độ dân số đạt 388 người/km².
Kinh tế – Xã hội
Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ phường Mỹ An đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế – xã hội do Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra. Nhiệm kỳ qua, kinh tế xã hội phường nhà phát triển đúng hướng, chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ-thương mại, du lịch, tiểu thủ công nghiệp, đảm bảo đúng định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế thuộc phường quản lý giai đoạn 2010 – 2014 đạt 1.235 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm 26%, vượt 14% so với Nghị quyết đề ra; giá trị sản xuất đến năm 2014 đạt 458,66 tỷ đồng tăng 156,2% so với đầu nhiệm kỳ.
Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường tăng bình quân hằng năm là 10%, trong 05 năm thu đạt 26,261 tỷ đồng, thực hiện tốt công tác thu thuế trên địa bàn và các chỉ tiêu vận động trong nhân dân.
Hạ tầng đô thị ngày càng khang trang hiện đại, tranh thủ nguồn hỗ trợ đầu tư của thành phố và quận, phường Mỹ An đã triển khai xây dựng 46 công trình như điện chiếu sáng, đường bê tông, mương cống thoát nước, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng,…với tổng trị giá trên 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” nhân dân các khu dân cư đã đóng góp kinh phí để thi công các công trình dân sinh, từng bước đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân.
Công tác an sinh xã hội và giảm nghèo ngày càng được chú trọng, lãnh đạo địa phương đã tổ chức đối thoại, đề ra những giải pháp thiết thực và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đồng thời, hỗ trợ vốn vay, vốn sinh kế, tạo việc làm, hướng dẫn kinh nghiệm làm ăn…, qua đó, giúp các hộ nghèo cải thiện cuộc sống, nhờ đó nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo bền vững, đến cuối năm 2014 đã có 737 hộ vươn lên thoát nghèo, vượt 16% chỉ tiêu kế hoạch quận giao, hiện phường không còn hộ đặc biệt nghèo và hộ nghèo thuộc diện chính sách.
Cùng với đó, nhiều chương trình mục tiêu về an sinh xã hội được Phường thực hiện có hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến chương trình xóa nhà tạm, xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ qua, đã hỗ trợ xây mới được 14 nhà và sửa chữa 66 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, với tổng số tiền lên trên 1,206 tỷ đồng, hỗ trợ khó khăn khám chữa bệnh cho người nghèo với số tiền gần 90 triệu đồng.
Song song với phát triển kinh tế, sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm đúng mức. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên rõ rệt, các trường đã giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức 1, mức 2. Số học sinh được chuyển cấp, học sinh trúng tuyển đại học hàng năm đều đạt tỷ lệ cao, học sinh giỏi đạt giải thành phố và quận tăng qua từng năm. Tiếp tục phổ cập giáo dục ở các bậc học và chống mù chữ, tích cực vận động học sinh bỏ học ra lớp, phường không có trường hợp học sinh bỏ học. Phong trào khuyến học khuyến tài lan rộng từ khu phố đến từng tộc họ gia đình, nhờ đó mà trong nhiều năm qua Hội đã giúp đỡ nhiều em học sinh nghèo học giỏi, xây dựng được nhiều tộc họ hiếu học, khu dân cư văn hoá.
Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được coi trọng, các chương trình y tế Quốc gia và phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện đầy đủ, ngăn chặn kịp thời và không để lây lan dịch bệnh trên diện rộng, đã cấp hàng trăm thẻ bảo hiểm ý tế cho hộ nghèo…
Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công được Đảng bộ phường chú trọng chỉ đạo thực hiện. Chỉ tính trong vòng 5 năm trở lại đây, toàn phường đã xây dựng được 09 ngôi nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 22 nhà cho gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 593 triệu đồng; tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và gia đình chính sách, bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc, trong 05 năm qua, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đã đóng góp tặng 141 sổ tiết kiệm và 84 phần quà đối với các gia đình chính sách, người có công, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Đề nghị Nhà nước phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, tất cả những Mẹ còn sống đều được các đơn vị phụng dưỡng suốt đời.
Công tác quốc phòng- quân sự địa phương ngày càng vững chắc. Chỉ tiêu giao quân hằng năm đều đạt 100%, trong 05 đã tiễn đưa 101 thanh niên lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với Tổ quốc, không có trường hợp chống lệnh, hay đào bỏ ngũ.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và tăng cường. Nhiều mô hình phòng chống tội phạm được nhân dân hưởng ứng, các phong trào toàn dân phòng chống tội phạm phát huy có hiệu quả. Công an phường được tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng 5 năm liền, được đề nghị Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3, Phường được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2014.
Trên cơ sở những thành tựu đạt được trong thời gian qua, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường Mỹ An quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, vận động phát huy tối đa các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu tổng quát, những nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã đề ra. Đoàn kết ra sức xây dựng phường Mỹ An giàu đẹp, văn minh và nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Báo cáo chính trị do đồng chí Lê Quang Trung: Phó Bí thư Đảng ủy phường trình bày tại Đại hội có đoạn nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015-2020, phấn đấu thực hiện tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng bình quân hàng năm 15,5 – 16%; tổng thu ngân sách Nhà nước tăng bình quân hàng năm 3-3,5%; Phối hợp với các cơ quan chức năng đào tạo nghề và giải quyết việc làm hằng năm từ 300 – 400 lao động; Giảm tỉ suất sinh thô hàng năm 0,4%0, giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng xuống dưới 3%, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên xuống dưới 5%; Gọi công dân nhập ngũ hàng năm đảm bảo chất lượng, yêu cầu và đạt 100% chỉ tiêu giao; Phấn đấu kết nạp từ 15 đến 18 đảng viên mới mỗi năm. Xây dựng các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh hàng năm.
———————————————————————————————————————–

CAMERA QUAN SÁT ĐÀ NẴNG

  • Địa chỉ: 474 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

  • Quảng Nam :QL1A, Thị Trấn Nam Phước – H.Duy Xuyên – T.Quảng Nam

  • Hotline: 0909.018.779

  • Email: info@cameraquansatdanang.com

  • Website : cameraquansatdanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone